by admin

Tháng Sáu 27, 2020


Năng lượng xanh đang trở nên phổ biến với tốc độ nhanh chóng, và năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn thân thiện với môi trường tốt nhất cho mọi người tại Việt Nam 

Một tấm pin mặt trời là một nhóm các cell nhỏ được kết nối lại với nhau giúp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời có nhiều lợi thế, cho phép bạn tiết kiệm tiền trong khi vẫn giúp ích cho môi trường và tạo thu nhập thụ động.

Vậy hãy đi sâu hơn với 10 chi tiết thú vị về các tấm pin mặt trời:


1. Khái niệm khai thác năng lượng từ mặt trời không hề mới

Việc khai thác năng lượng từ mặt trời được dự đoán bởi Leonardo da Vinci, vào thế kỷ 15. Sau đó đến thế 19 tấm pin mặt trời đầu tiên được phát triển nhưng hiệu suất của nó chỉ là 1%.

2. Năng lượng mặt trời hoàn toàn miễn phí và có thể tái tạo

Sau khi hệ thống hoàn vốn, bạn bắt đầu thu lợi nhuận từ hệ thống. Hơn nữa, bạn sẽ giảm lượng khí thải CO2 của mình bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời vì nó hoàn toàn xanh và có thể tái tạo. 

Những người sử dụng năng lượng mặt trời đang giúp cắt giảm lên tới 75 triệu thùng dầu và 35 triệu tấn CO2 hàng năm.

Thêm vào đó,một lượng năng lượng khổng lồ có thể được khai thác từ mặt trời: chỉ trong một giờ, trái đất nhận được năng lượng nhiều hơn mức điện năng tiêu thụ của trái đất trong 1 năm (khoảng 120 terawatt).

3. Tấm pin mặt trời được làm bằng gì?

Các tấm pin mặt trời chứa cell pin mặt trời, còn được gọi là pin quang điện, được làm bằng chất bán dẫn (như silicon) chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Khi ánh sáng chiếu vào các tế bào, các electron được tách ra khỏi các nguyên tử của chúng và chảy qua cell và tạo ra điện.

Ngày nay, pin mặt trời có hiệu suất chuyển đổi khoảng 20% ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được thành điện. Tuy nhiên, công nghệ đang tiến bộ nhanh và hiệu quả năng lượng mặt trời dự kiến sẽ tăng trong khi giá cả sẽ giảm dần.

Thật tuyệt phải không nào !

4. Chi phí đầu tư ban đầu

Chi phí lắp đặt các tấm pin mặt trời đang giảm dần và thời gian hoàn vốn ngắn nhờ cắt giảm tiền điện hàng thàng và bán điện mặt trời còn dư cho điện lực. 

Ngoài ra những ngôi nhà được trang bị các tấm pin mặt trời có giá hơn trên thị trường nhà đất.

5. Bảo trì tấm pin mặt trời


Sau khi lắp đặt, hầu như bạn không cần bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời. Bạn sẽ chỉ phải đảm bảo rằng chúng không bị đổ bóng từ các vật thể gần giàn pin.

Một mái nhà nghiêng khoảng 13-15 độ sẽ giúp giàn pin tự làm sạch vào những ngày trời mưa tốt hơn vì mưa giúp loại bỏ bụi bẩn.

Ngoài ra, các tấm pin mặt trời có tuổi thọ rất dài trung bình 20-25 năm. 

6. Các tấm pin mặt trời không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoạt động


Mặc dù đạt được hiệu quả tối đa khi mặt trời chiếu sáng trực tiếp, điện vẫn được sản xuất vào những ngày nhiều mây và trong mùa mưa. 

7. Tiềm năng điện mặt trời


Trước khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, bạn nên xem xét hình dạng và độ nghiêng của mái nhà và vị trí của chính ngôi nhà. Để có được hiệu suất hàng năm tốt nhất, mái nhà phải hướng về phía nam một góc 12 độ.

Điều quan trọng là giữ cho các tấm cách xa bụi cây và cây cối vì hai lý do: chúng có thể che bóng các phần cài đặt và các nhánh và lá có thể làm trầy xước bề mặt, làm giảm hiệu suất của chúng.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, các tấm pin mặt trời đi kèm với bảo hành 25 năm, đảm bảo rằng sản lượng không được thấp hơn 80% trong khung thời gian đó.

Thêm vào đó, thật đáng ngạc nhiên khi các tấm pin mặt trời không hoạt động tốt hơn ở vùng khí hậu nóng. Đó là bởi vì hiệu suất của chúng bị giảm ở nhiệt độ cao.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>