by admin

Tháng Sáu 8, 2020

Mua một hệ thống năng lượng mặt trời dành cho gia đình bạn là một trải nghiệm rất thú vị, nhưng đừng để cho các quảng cáo khiến bạn sao nhãng. Hãy chắc chắn tập trung vào các khía cạnh quan trọng trong việc lựa chọn của bạn vì đây là một khoản đầu tư đáng kể và sẽ theo bạn trong một thời gian dài.


Sau đây là một số mẹo khi bạn muốn lắp đặt một hệ thống điện mặt trời cho gia đình của bạn.1.Bạn bè luôn chia sẻ sự thật với bạn


Hỏi bạn bè, hàng xóm gia đình hoặc đồng nghiệp đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thường là lời khuyên mua năng lượng mặt trời tốt nhất đến từ ngay trong khu phố của bạn.


Họ sẽ có thể nói với bạn về những trải nghiệm của họ và có thể cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải. Những vấn đề mà bạn sẽ có thể tránh được.2.Thời hạn bảo hành của nhà sản xuất


Hãy lưu ý về những gì đảm bảo nhà sản xuất cung cấp. Nếu nhà sản xuất có uy tín và thời gian bảo hành trên các tấm pin là đáng kể (ít nhất 25 năm), bạn luôn mong muốn hệ mặt trời của bạn tồn tại lâu dài, đủ lâu để hoàn vốn và mang lại lợi nhuận cho bạn.

 

Tuy nhiên, bảo hành chỉ có giá trị khi công ty còn tồn tại trên thị trường. Do dó bạn nên tham khảo các công ty có uy tín và cam kết bảo hành kép trên thị trường.


3.So sánh giá thực tế


Nếu bạn đang trả ít hơn đáng kể so với nhiều hệ thống công suất tương tự, bạn có thể đang sở hữu thiết bị kém chất lượng hoặc lắp đặt chất lượng kém và nhanh hư hỏng theo thời gian ( đặc biệt là giàn khung và thiết bị bảo vệ ). Thiết bị và dịch vụ có giá không quá rẻ và cũng không qua mắc, giống như tất cả các giao dịch mua bán khác, bạn sẽ thường nhận được những gì tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.So sánh các thiết bị và thời gian bảo hành và kiểm tra thông tin công ty cung cấp và lắp đặt hệ thống. Trong khi các công ty lớn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể do lượng khách hàng lớn, các công ty khác thường giảm chi phí bằng cách cắt giảm các phần quan trọng mà bạn khó để nhận ra.4.Giấy chứng nhận tấm pin năng lượng mặt trời


Điều này áp dụng cho tất cả các giao dịch mua tấm pin năng lượng mặt trời. Chứng nhận trên các tấm pin mặt trời cho biết loại thử nghiệm mà chúng đã trải qua.

Ví dụ, TUV IEC 61215 xác nhận rằng các tấm pin mặt trời đã được thử nghiệm bởi một phòng thí nghiệm độc lập và đã đáp ứng các thông số kỹ thuật được quảng cáo của chúng. Các loại chứng nhận khác thường tự đánh giá. Do đó, họ dựa vào công ty thứ ba để kiểm chứng chất lượng sản phẩm.


5.Lựa chọn chủng loại tấm pin


Nếu bạn có không gian mái hạn chế, bạn sẽ cần các tấm pin mặt trời Mono ( đơn tinh thể hiệu quả cao ) và có giá thành cao. Điều này đang thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ trong công nghệ tấm pin Poly và công nghệ tấm pin Thin-fim. Việc lắp đặt trên mái nhà của bạn các tấm pin không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến khả năng mở rộng hệ thống trong tương lai và giảm sản lượng điện ​thu được.


Các tấm pin bị ảnh hưởng nhiều bởi đổ bóng trên bề mặt tấm pin. Do đó bạn nếu mái nhà bị che bóng, bạn có thể cần đến công nghệ tấm pin Hafl-cut cell.6.Lắp đặt tấm pin mặt trời


Đảm bảo rằng hệ thống giàn khung trên mái, lắp trên mặt đất chịu được điều kiện thời tiết bất lợi tại khu vực bạn sinh sống . Ví dụ: nếu bạn sống trong khu vực dễ xảy ra lốc xoáy, hãy đảm bảo hệ thống lắp và giá lắp chịu được lốc xoáy.


Sau tất cả, bạn không muốn hệ thống của mình cất cánh trong cơn bão dữ dội. Hệ thống giàn khung lắp đặt là một thành phần rất quan trọng và một số nhà cung cấp  cắt giảm chi phí cho phần này. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi về chứng nhận chịu ảnh hưởng của gió, bảo hành và các tài liệu liên quan.


7.Hiệu suất biến tần năng lượng mặt trời


Biến tần chuyển đổi điện DC từ các tấm pin mặt trời thành AC phù hợp để sử dụng trong nhà bạn.

Không phải tất cả các bộ biến tần năng lượng mặt trời đều như nhau và hiệu suất biến tần sẽ có tác động trực tiếp đến lượng thời gian hòa vốn của hệ thống. Biến tần càng hiệu quả càng tốt. Ít điện năng bị lãng phí vì nhiệt trong quá trình chuyển đổi từ DC sang AC. Hãy thận trọng với các nhãn hiệu loại chung chung, đậc biệt không có trụ sở bảo trì bảo hành tại Việt Nam.

8.Nhận một vài báo giá từ các đơn vị khác nhau


Luôn luôn là khôn ngoan để thu thập một vài báo giá năng lượng mặt trời khi mua hàng vì bạn sẽ thấy rằng giá cả khác nhau giữa các nhà cung cấp. Nhưng không nên bị ảnh hưởng bởi giá cả vì các thành phần kém hơn có thể làm giảm chi phí trả trước của hệ thống. Tuy nhiên, chúng có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn về lâu dài về độ tin cậy và hiệu quả.


9.Tránh những người bán hàng chịu áp lực cao


Chiến thuật bán hàng áp lực cao là không may phổ biến trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Cố gắng không đưa ra quyết định tại chỗ, chỉ cần yêu cầu người đó để bạn xem xét lời đề nghịlắp đặt hệ thống. Nếu hệ thống tốt như họ tuyên bố, nó vẫn sẽ là một thỏa thuận tốt vào ngày mai. Các quyết định gây áp lực tại chỗ thường trở nên ít thuận lợi hơn trong việc phản ánh thực trạng của vấn đề mua bán.

Những người bán hàng gây áp lực cho bạn chỉ là một trong những cạm bẫy có thể chờ đợi bạn khi bạn mua một hệ thống năng lượng mặt trời.

10.Cần thêm lời khuyên khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời?


Bạn cần giúp đỡ với việc lựa chọn một hệ thống năng lượng mặt trời gia đình? Hãy thử công cụ báo giá năng lượng mặt trời của chúng tôi.

Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia thân thiện của chúng tôi để không phải chịu trách nhiệm, không áp lực và tư vấn miễn phí bao gồm thêm các mẹo mua hệ thống điện năng lượng mặt trời.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>