by admin

April 14, 2021

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời ( Solar Pump ) hoạt động trên nguyên lý quang điện ( biến đổi ánh sáng thành điện năng ) của tấm pin mặt trời.

Về cơ bản, công nghệ này chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng được sử dụng để bơm nước. Solar Pump chủ yếu được phân thành hai loại:

  • Máy bơm chìm 
  • Máy bơm bề mặt 

Máy bơm chìm được đặt sâu dưới mặt đất xuống giếng hoặc bể chứa, và chúng được sử dụng để bơm nước từ độ sâu lớn. Torng khi đó máy bơm bề mặt được đặt trên mặt đất và chủ yếu được sử dụng để di chuyển nước qua các đường ống dẫn nước.

Những hệ thống bơm hiện đại này mang lại một số lợi thế tuyệt vời cho bạn. Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem nhanh qua những lợi ích tuyệt vời của hệ thống bơm tưới sử dụng năng lượng mặt trời này nhé.


#1. Chi phí vận hành cực thấp

Ưu điểm chính của Solar Pump là sử dụng ánh sáng mặt trời mà không hề tốn kém điện năng mua từ lưới điện. Solar Pump giúp bạn giảm thiểu sự phụ thuộc vào điện hoặc dầu diesel, một khi được lắp đặt, bạn không phải chi trả tiền điện hoặc nhiên liệu định kỳ.

Thật tuyệt phải không nào !


#2. Ít cần bảo trì, bảo dưỡng

So với bơm nước thông thường, Solar Pump yêu cầu bảo trì rất thấp. Nguyên nhân là do Solar Pump có ít bộ phận chuyển động hơn các loại máy bơm nước khác nên khả năng hư hỏng là rất ít.

Bạn có thể thoải mái sử dụng Solar Pump mà không quá bận tâm đến việc bảo trì bảo dưỡng !


#3. Đơn giản và có độ tin cậy cao

Do giảm sự phụ thuộc vào điện và nhiên liệu, khi đó các vấn đề như cắt điện bất thường, điện áp thấp và các sự cố mất pha, chạm đất hệ thống điện hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của Solar Pump. Ở những vùng sâu vùng xa với nguồn điện thất thường, những chiếc máy bơm này trở nên đáng tin cậy hơn nhiều so với những chiếc máy bơm điện truyền thống.

Bạn hoàn toàn bơm tưới tại những nơi không có điện lưới, bạn hoàn toàn độc lập và chủ động trong việc tưới tiêu cho khu vườn nhà bạn đấy !


#4. Thân thiện với môi trường

Các máy bơm nước khác (chạy bằng dầu diesel hoặc xăng) tạo ra tiếng ồn và ô nhiễm không khí, trong khi Solar Pump lại vô cùng thân thiện với môi trường vì chúng không yêu cầu bất kỳ nhiên liệu nào để hoạt động. Vì không sử dụng nguồn năng lượng truyền thống, chúng không thải ra bất kỳ chất độc hại nào có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như sự nóng lên toàn cầu.

Sử dụng Solar Pump là bạn góp phẩn bảo vệ môi trường và chính bản thân bạn !


#5. Có lợi cho bạn về mặt kinh tế

Đối với nông dân, Solar Pump có thể là một nguồn thu nhập thay thế. Ngoài việc sử dụng nó để tưới nước, nông dân có thể bán năng lượng dư thừa cho lưới điện khi có giá điện mới. Thật tuyệt phải không nào !

Sau khi xem xét những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống Solar Pump, chắc hẳn bạn đã bắt đầu nghĩ đến việc chuyển (Chưa? Bạn nên làm!) sang Solar Pump thay cho bơm nước truyền thống. Và bạn có thể có một câu hỏi lớn trong đầu: "Tôi nên sử dụng loại bơm hay hệ thống như thế nào?". Chúng tôi, Phúc Đạt Technology có giải pháp cho bạn. Để có được sự tư vấn và hỗ trợ bạn sử hữu hệ thống Solar Pump chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline / Zalo : 0935888697 ( Mr.Đạt )

Hẹn gặp lại bạn !

About the author 

admin

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

EBOOK HAY VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI


Tải xuống Miễn Phí E-Book

Nhấn vào nút bên dưới để truy cập miễn phí ebook từ chúng tôi

>