by admin

February 26, 2021

Có rất nhiều thông tin sai lệch trên internet và không có chủ đề nào là an toàn, kể cả năng lượng tái tạo.

Chúng tôi đã thấy thông tin về năng lượng mặt trời với những thứ hoàn toàn sai sự thật. Những sai lầm này nằm trên cả hai mặt - từ những người phản đối năng lượng mặt trời thao túng thông tin để làm cho điện mặt trời trông có vẻ vô dụng, đến những người ủng hộ năng lượng mặt trời phóng đại quá mức lợi ích của nó.

Và với tư cách là một đơn vị tư vấn thiết kế lắp đặt năng lượng mặt trời, chúng tôi chắc chắn là người đề xuất năng lượng mặt trời là điều tốt. Nhưng chúng tôi thực sự tin rằng năng lượng mặt trời có đủ lợi ích thực tế mà không cần phải xoay chuyển thông tin để làm cho lợi ích của năng lượng mặt trời chói sáng đến mức khiến bạn cảm thấy quá hào nhoáng.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư số tiền khó kiếm được của mình vào hệ thống năng lượng mặt trời, thì điều cần thiết là bạn phải nhận được thông tin trung thực, chính xác. Trong bài này, chúng tôi ở đây để xác lập kỷ lục về những ý kiến và lầm tưởng về năng lượng mặt trời phổ biến nhất, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.


Lầm tưởng số 1: Năng lượng mặt trời miễn phí

Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp sử dụng thông tin sai lệch để lấy thông tin cá nhân của bạn và sau đó họ bán cho các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời. Sau đó, những người này sẽ bắt đầu liên hệ với bạn để bán năng lượng mặt trời cho bạn. Điều này là sai và tại Phúc Đạt, chúng tôi không mua những loại khách hàng tiềm năng đó.

Mặc dù chính phủ (hoặc bất kỳ ai khác vì vấn đề đó) không tặng miễn phí các tấm pin mặt trời, nhưng họ lại đưa ra các biện pháp khuyến khích khiến việc lắp đặt các tấm pin mặt trời có giá cả phải chăng hơn.

Một cách mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có thể phần nào được coi là miễn phí là nếu bạn chọn hợp đồng thuê hoặc mua điện (PPA), trái ngược với quyền sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời. Với hợp đồng cho thuê hoặc PPA, bạn sẽ cho một đơn vị ( nhà phát triển ) thuê một phần đất hoặc mái nhà của mình. Nhà phát triển sẽ lắp đặt năng lượng mặt trời trên tài sản cho thuê và bán lại điện năng được tạo ra cho bạn.

Với hợp đồng thuê PPA, bạn không phải lắp đặt các tấm pin. Điều đó có nghĩa là bạn không phải trả vật liệu hoặc chi phí lắp đặt, nhà phát triển sẽ trả. Tuy nhiên, bạn phải mua điện từ nhà phát triển với mức giá đã thỏa thuận, vì vậy bạn vẫn sẽ có hóa đơn điện - bạn chỉ sẽ thanh toán cho một công ty khác. Ngoài ra, nhà phát triển nhận được tất cả các ưu đãi từ việc lắp đặt hệ thống.

Vì vậy, mặc dù hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng thuê nhà cho phép bạn sử dụng năng lượng mặt trời trên bất động sản của mình mà không phải trả trước, nhưng về mặt kỹ thuật thì nó không miễn phí vì bạn vẫn phải trả tiền điện mà nó tạo ra và bạn không được sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời.


Lầm tưởng số 2: Bảng năng lượng mặt trời là độc hại

Bạn có thể đã nghe nói rằng các tấm pin mặt trời là độc hại hoặc có hại, và đó là một mối quan tâm hợp lệ. Nếu bạn đang đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoặc tài sản của mình, bạn muốn chắc chắn rằng bằng cách làm như vậy, bạn sẽ không gây hại cho bất kỳ ai.

Điều đó nói rằng, không có bằng chứng cho thấy các tấm pin mặt trời là độc hại hoặc có hại.

Có hai loại tấm pin mặt trời chính được lắp đặt hiện nay. Cả hai đều sử dụng công nghệ được thử nghiệm. Hai loại này là tấm được làm bằng các tế bào silicon ( Poly và Mono ) và tấm được làm bằng các tế bào mỏng ( Thin Film ).

Phổ biến nhất là các tấm sử dụng tế bào silicon. Chúng bao gồm một tấm mặt sau, một tấm kính phía trước và các tấm cell silicon mỏng. Hầu hết các tấm pin được bọc bằng khung kim loại.

Silicon là chất liệu an toàn, ổn định, không độc hại. Nó có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ gạch và xi măng tạo nên các tòa nhà cho đến điện thoại di động và máy tính của chúng ta. Mặc dù có một lượng nhỏ chì trong hệ thống dây điện của các tấm pin mặt trời của bạn, nhưng chất này sẽ không bao giờ bị rò rỉ ra ngoài và gây hại cho tấm pin mặt trời được kết cấu tốt.

Về cơ bản, tất cả các vật liệu được tìm thấy trong các tấm pin mặt trời cũng được tìm thấy trong các vật dụng hàng ngày như điện thoại và máy tính của chúng ta. Về mặt thể chất, chúng tôi gần gũi hơn với những mặt hàng này và tương tác với chúng nhiều hơn so với những tấm pin mặt trời.

Mặt khác, màng mỏng ( Thin Film ) được làm bằng các vật liệu độc hại đã biết là cadmium và telluride. Mặc dù các tấm pin thin film thường được coi là an toàn, nhưng chúng không thường được lắp đặt trên các hệ thống năng lượng mặt trời dành cho gia đình vừa và nhỏ.

Bạn cũng nên xem xét những hóa chất độc hại nào mà các nguồn năng lượng khác thải vào không khí và nước. Đặc biệt, than đá là nguyên nhân gây ra ô nhiễm kim loại nặng hơn nhiều so với năng lượng mặt trời.

Trong một bài báo có nêu rằng đốt than để sản xuất điện sẽ tạo ra tro than, thải ra asen, chì, thủy ngân, cadmium, crom và selen vào không khí. Sau chất thải khai thác, tro than là dòng chất thải công nghiệp lớn tiếp theo.

Một mối quan tâm tiềm ẩn khác mà một số chủ sở hữu tấm pin năng lượng mặt trời  là bức xạ điện từ. Bức xạ điện từ là năng lượng truyền qua không gian mở và được phát ra bởi nhiều vật thể phổ biến mà chúng ta đã sống cùng trong nhiều thập kỷ. Ti vi, điện thoại di động, máy tính xách tay, thậm chí cả bóng đèn, tất cả đều phát ra sóng điện từ.

Khi nói đến bản thân các tấm pin mặt trời, lượng tần số điện từ (EMF) mà chúng phát ra là rất thấp. Tuy nhiên, đồng hồ đo và bộ biến tần thông minh có thể phát ra nhiều mức EMF đáng kể hơn, mặc dù chúng cũng nằm trong tiêu chuẩn FCC.

Cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy có mối quan hệ nhân quả giữa các tác động tiêu cực đến sức khỏe của bức xạ điện từ.


Lầm tưởng số 3: Giá điện không thay đổi


Lợi tức đầu tư của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn đến từ việc tạo ra điện miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho gia đình, cơ sở kinh doanh hoặc trang trại của mình, thay vì trả tiền cho điện lực để sử dụng điện năng. Điều đó có nghĩa là giá điện càng cao thì bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi sử dụng năng lượng mặt trời.Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng giá điện sẽ tăng theo thời gian. Khi nhu cầu sử dụng điện của chúng ta tăng lên, điện lực cần phải nâng cấp nhiều cơ sở hạ tầng hơn để hỗ trợ nhu cầu gia tăng, đó là chi phí mà họ cần chuyển cho người tiêu dùng. Và giá điện cũng chịu lạm phát điển hình.

Tuy nhiên, bạn có thể nghe thấy rằng giá điện không tăng. Và vài năm nữa, điều đó có thể đúng. Một số năm, chi phí điện thậm chí có thể giảm xuống. Nhưng về lâu dài, chúng tôi luôn thấy giá điện tăng và không có nhiều điều cho thấy điều đó sẽ thay đổi.


Lầm tưởng số 4: tấm pin hiệu suất cao là lựa chọn tốt nhất

Bạn rất dễ rơi vào bẫy khi nghĩ rằng tấm pin hiệu suất cao có nghĩa là cell chất lượng cao. Và mặc dù điều này chắc chắn có thể xảy ra, nhưng đó không phải là một quy tắc bất biến và luôn đúng.

Khi chọn các tấm pin mặt trời tốt nhất cho hệ thống của bạn, hiệu suất chỉ là một trong những điều bạn muốn xem xét. Hiệu suất làm việc, chế độ bảo hành sau bán hàng, sự xuống cấp của tấm pin và tất cả các yếu tố có thể quan trọng không kém hiệu suất. Và ngoài bản thân các tấm pin, công ty năng lượng mặt trời thiết kế và lắp đặt hệ thống của bạn cũng có thể có tác động rất lớn đến lượng điện cuối cùng mà hệ thống của bạn tạo ra.

Ngoài ra, các tấm hiệu suất cao nhất thường là những tấm đắt tiền nhất. Mặc dù người ta có thể tranh luận rằng các tấm pin mặt trời hiệu suất càng lớn thì bạn càng cần phải lắp đặt ít hơn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không rẻ hơn so với việc lắp đặt một vài tấm pin hiệu suất thấp hơn, chi phí thấp hơn.

Hầu hết các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời nên mặc định lựa chọn là sự kết hợp tốt nhất giữa chi phí và sản xuất điện năng từ hệ thống. Tuy nhiên, nếu việc lắp đặt các tấm pin mặt trời hiệu suất cao là quan trọng đối với bạn, bạn chắc chắn có thể yêu cầu họ báo giá cho bạn. Bằng cách đó, bạn có thể so sánh các tấm pin được đề xuất của họ với các tấm pin mà bạn đã nghĩ đến để xem tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn.


Lầm tưởng số 5: Tôi không có đủ mặt trời cho năng lượng mặt trời

Không cần phải nói năng lượng mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để tạo ra điện. Do đó, không phải là một bước nhảy vọt nếu cho rằng bạn cần nhiều ánh sáng mặt trời để làm cho năng lượng mặt trời trở nên đáng giá. Nhưng điều đó không nhất thiết phải đúng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điện năng thu được từ tấm pin mặt trời, không chỉ là lượng ánh nắng mặt trời mà khu vực của bạn nhận được.

Chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có thể thay đổi một chút tùy theo từng khu vực.

Và tin tốt là bạn sẽ không thực hiện khoản đầu tư này một cách mù quáng. Nhà cung cấp lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn phải cung cấp một ước tính chính xác hợp lý về lượng điện mà hệ thống của bạn sẽ sản xuất, có tính đến lượng ánh nắng mặt trời mà khu vực của bạn nhận được. Nếu bạn muốn đảm bảo hơn nữa về khả năng hoàn vốn của hệ thống của mình, hãy tìm một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời đảm bảo sản lượng các hệ thống năng lượng mặt trời mà họ lắp đặt.


Đưa ra quyết định năng lượng mặt trời của bạn với thông tin phù hợp

Khi nghiên cứu về năng lượng mặt trời, hãy để ý những trò gian lận và thông tin sai lệch về năng lượng mặt trời. Đảm bảo rằng bạn tham khảo chéo mọi thứ bạn thấy với các nguồn đáng tin cậy, được tham khảo tốt. Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy.

Bất chấp tất cả những thông tin sai lệch, năng lượng mặt trời có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và trang trại để giảm hóa đơn hàng tháng và tác động của chúng đối với môi trường.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời ( có lưu trữ, không lưu trữ ), hệ thống bơm tưới sử dụng điện mặt trời ( Solar pump ) hãy liên hệ với Phúc Đạt ngay hôm nay để nhận được báo giá miễn phí và những tư vấn chân thực từ các chuyên gia của chúng tôi.

About the author 

admin

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

EBOOK HAY VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI


Tải xuống Miễn Phí E-Book

Nhấn vào nút bên dưới để truy cập miễn phí ebook từ chúng tôi

>