by admin

December 26, 2020

Khi xem xét một vị trí cho một giàn pin năng lượng mặt trời, một trong những yếu tố bạn muốn để tấm đến là bóng râm. Vì cần có ánh sáng mặt trời trực tiếp để tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất điện, nên bóng râm là kẻ thù số một của hệ thống điện mặt trời.


Mái nhà của tôi có bóng râm suốt cả ngày. Nó có phải là một vị trí tốt cho một giàn pin năng lượng mặt trời ?


Rất khó để tính toán ảnh hưởng của bóng râm từ cây hoặc các vật cản khác bằng cách định kỳ nhìn vào mái nhà của bạn để xem liệu nó có bị ánh nắng trực tiếp hay không. May mắn thay, tại Phúc Đạt Technology, chúng tôi sử dụng một công cụ có tên là PV*SOL, công cụ này cung cấp cho chúng tôi đánh giá về ảnh hưởng của đổ bóng lên giàn pin và xa hơn là sản lượng hệ thống tạo ra.

Ngay cả khi một vị trí cụ thể ở dưới ánh nắng vẫn sẽ có bóng vào buổi sáng sớm và chiều tối vào mùa đông khi mặt trời thấp hơn trên bầu trời. Phần mềm PV*SOL sẽ chỉ ra phần trăm sản lượng bị mất do bóng râm, sau đó chúng tôi sẽ xem xét để đảm bảo hiệu suất cho hệ thống của bạn được tối ưu nhất.

Các dây điện và cành cây có ảnh hưởng đến các tấm pin của tôi không?


Đúng. Dây điện và cây cối (ngay cả khi không có lá vào mùa đông) có thể ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất điện năng của hệ thống tùy thuộc vào thời gian trong ngày mà chúng phủ bóng lên giàn pin. Ngay cả khi nó chỉ che bóng một giàn pin, nó có thể gián đoạn việc sản xuất điện từ tấm pin đó, vì các cell trong một tấm pin được kết nối với nhau.

Có cách nào để tôi có thể tự tính toán độ che bóng hay không?


Nếu bạn muốn ước tính sơ bộ về bóng râm trước khi nhờ chuyên gia tư vấn năng lượng mặt trời từ Phúc Đạt đến khảo sát vị trí của bạn, bạn có thể sử dụng quy tắc 1-3. Nếu bạn có một cây cao hơn giàn pin 3 mét, bạn sẽ muốn giàn pin của mình cách cây ít nhất 9 mét để tránh bóng râm đáng kể. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một phân tích sơ bộ về đổ bóng. Chúng tôi cần phân tích bóng râm tại chỗ từ một trong những kỹ thuật viên năng lượng mặt trời của chúng tôi để đưa ra ước tính tốt về sản lượng.


Bóng râm có ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn hệ thống của tôi không?


Vì sản xuất điện từ gian pin mặt trời cung cấp dòng tiền để hoàn vốn cho hệ thống, bóng râm sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn hệ thống của bạn. Ví dụ: nếu giàn pin của bạn bị che bóng 30%, thời gian hoàn vốn của bạn sẽ được kéo dài tương ứng.

Phúc Đạt có đảm bảo sản lượng của mảng năng lượng mặt trời của tôi không?


Phúc Đạt đảm bảo sản lượng của hệ thống sát với sản lượng mô phỏng từ phần mềm. Điều này sẽ yêu cầu một phân tích đổ bóng thích hợp. Tham khảo ý kiến với kỹ thuật viên năng lượng mặt trời của bạn để tìm hiểu xem hợp đồng của bạn có bao gồm sản lượng điện tạo ra hay sản lượng ước tính ước tính. Nếu nó được ước tính có thể yêu cầu phân tích bóng râm rộng hơn từ một trong những chuyên viên điện mặt trời của chúng tôi để đảm bảo hệ thống của bạn tạo ra sản lượng tối ưu nhất.

About the author 

admin

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

EBOOK HAY VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI


Tải xuống Miễn Phí E-Book

Nhấn vào nút bên dưới để truy cập miễn phí ebook từ chúng tôi

>