by admin

March 9, 2021

Ghép nối DC hoặc AC cho hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Tại sao bạn lại sử dụng hệ thống ghép nối AC thay vì ghép nối DC?

Các hệ thống off-grid ghép nối AC tiên tiến sử dụng bộ biến tần năng lượng mặt trời hiện đại để chuyển đổi điện năng lượng mặt trời DC trực tiếp thành AC, sau đó hầu hết các thiết bị có thể sử dụng ngay lập tức trong ngày. Điều này rất hiệu quả, đặc biệt là khi cấp nguồn cho các tải cao như hệ thống điều hòa không khí, thiết bị nhà bếp hiện đại và máy bơm nước / hồ bơi. Ngoài ra, chi phí lắp đặt biến tần năng lượng mặt trời ghép nối AC thấp hơn cho các hệ thống lớn hơn 5kW, hỗ trợ nhiều MPPT, điện áp string cao hơn lên đến 1000V và công suất cao hơn.

Lưu ý: Nếu sử dụng hệ thống ghép nối AC để lắp đặt ngoài lưới điện, bộ biến tần năng lượng mặt trời phải tương thích với bộ biến tần / bộ sạc ắc quy chính để cho phép điều khiển sạc. Điều này là bắt buộc để việc tạo ra năng lượng mặt trời có thể được 'quản lý' hoặc tăng lên và hạ xuống để đảm bảo sạc acquy an toàn và chính xác.

Như đã giải thích trước đây, các hệ thống ghép nối DC cực kỳ hiệu quả về chi phí cho các hệ thống cỡ vừa và nhỏ. Một ưu điểm khác của hệ thống ghép nối DC là bộ điều khiển năng lượng mặt trời rất linh hoạt và có thể mở rộng, nghĩa là có thể dễ dàng thêm các tấm pin bổ sung.


Ghép nối AC và DC kết hợp

Hầu hết các bộ sạc / biến tần hybrid hiện đại có thể hoạt động trong cả cấu hình kết hợp AC và DC. Điều này cung cấp tốt nhất của cả hai phương án và cung cấp sạc acquy DC dự phòng trong trường hợp ngắt nguồn AC.

Nếu có sự cố dừng hoạt động ở một vị trí xa do điện áp acquy thấp hoặc hết dung lượng thấp, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời kết hợp DC sẽ tiếp tục hoạt động (không hoạt động AC) và sạc hệ thống acquy để duy trì tuổi thọ acquy và có thể khởi động lại hệ thống nếu được định cấu hình đúng . Điều này tạo ra một thiết lập an toàn hơn không giống như một hệ thống ghép nối AC thuần túy không thể khởi động lại tự động hoặc từ xa trừ khi nguồn dự phòng đang hoạt động.

About the author 

admin

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

EBOOK HAY VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI


Tải xuống Miễn Phí E-Book

Nhấn vào nút bên dưới để truy cập miễn phí ebook từ chúng tôi

>