by admin

January 12, 2021

Năng lượng mặt trời đã mở đường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cùng với năng lượng mặt trời thương mại & dân dụng, các nông trại được cung cấp năng lượng mặt trời. Ngày nay, máy bơm nước năng lượng mặt trời cho nông nghiệp đang được sử dụng trên quy mô lớn trên khắp thế giới nói chung và sẽ bùng nổ tại Việt Nam nói riêng.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời ( Solar Pump ) và lợi ích của nó đối với nông dân.


Tại sao bạn muốn sử dụng năng lượng mặt trời cho các hoạt động tưới tiêu ở nông trại?

Nông nghiệp cần một nguồn điện liên tục để chạy các động cơ, thực hiện các hoạt động tưới tiêu, phân phối nước để đảm bảo công việc trên đồng áng diễn ra suôn sẻ. Hệ thống điện mặt trời khai thác ánh sáng mặt trời và sản xuất điện sạch để cung cấp năng lượng cho các hoạt động nông nghiệp. Hơn nữa, một hệ thống điện mặt trời có thể mở rộng. Các tấm pin mặt trời bổ sung có thể được thêm vào hệ thống khi cần thiết để năng cao khả năng đáp ứng.

Một hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế tốt sẽ hoạt động hiệu quả và cung cấp nguồn điện ổn định và đáng tin cậy ngay cả trong những ngày nhiều mây. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời để bơm tưới tiêu có một số lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí tiền điện
  • Một quy trình sản xuất điện không ồn ào, không ô nhiễm
  • Mức độ bảo trì thấp
  • Cung cấp khả năng mở rộng vì các tấm pin mặt trời bổ sung khá dễ để tích hợp.
  • Năng lượng dư thừa có thể được đưa vào lưới điện để tạo thu nhập thụ động
  • Bảo vệ nông trại của bạn khỏi chi phí điện tăng cao


Năng lượng mặt trời cho các trang trại nông nghiệp là một phương tiện đơn giản hóa và ứng biến các nhiệm vụ bơm tưới quan trọng, cung cấp nước tưới hiệu quả và cấp cho nông dân sự độc lập về năng lượng để vận hành một doanh nghiệp nông nghiệp bền vững.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy bơm nước năng lượng mặt trời trong phần sau.


Hệ thống Solar Pump hoạt động như thế nào?

Hệ thống solar pump tận dụng ánh sáng mặt trời để bơm nước và tưới tiêu cho cây trồng hoặc lưu trữ trong bể chứa. Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời bao gồm các thiết bị sau:

  • Các tấm pin mặt trời để chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành năng lượng sạch
  • Bộ điều khiển hệ thống ( Inverter )
  • Máy bơm nước

Hệ thống điện mặt trời cung cấp năng lượng để chạy hệ thống bơm nước. Thiết kế hệ thống bơm năng lượng mặt trời được lên kế hoạch tốt để đảm bảo nó sẽ thực hiện các yêu cầu bơm nước hàng ngày trong khi xem xét tất cả các hạn chế. (Ví dụ: bức xạ thấp, ngày nhiều mây) Một số yếu tố quan trọng cần được xem xét để xác định công suất của hệ mặt trời như lưu lượng nước, vị trí cấp nước : khoảng cách hoặc cao độ mà nước bơm sẽ được bơm đến.


Hãy cùng tìm hiểu cách hoạt động thông minh của hệ thống Solar Pump 

Bức xạ mặt trời: Tính toán bức xạ mặt trời được thực hiện ở vị trí nhất định để đánh giá công suất của tấm pin mặt trời. Dựa trên phân tích này và khối lượng nước cần bơm, đơn vị tư vấn sẽ thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời hoàn thiện. Các vị trí bức xạ mặt trời cao cần ít tấm pin hơn các khu vực bức xạ thấp.

Giàn pin mặt trời: Hệ thống năng lượng mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Bộ biến tần chuyển đổi điện một chiều (DC) do các tấm pin cung cấp thành điện xoay chiều (AC) để cung cấp năng lượng cho động cơ.

Bộ biến tần bơm nước: Điều khiển giàn pin năng lượng mặt trời và máy bơm. Inverter được sử dụng để tối ưu hóa sản xuất điện của các tấm pin và phù hợp với yêu cầu năng lượng của động cơ bơm. Bộ biến tần bơm được sử dụng để quản lý hoạt động của bơm.

Máy bơm: Động cơ thực hiện công việc bơm nước từ bề mặt (suối, đập) hoặc giếng khoan. Các máy bơm có nhiệm vụ vận chuyển và di chuyển nước đến điểm phân phối của nó. Máy bơm phải đủ mạnh để di chuyển khối lượng cần thiết trong khoảng cách mong muốn.


Ứng dụng của hệ thống Solar Pump

Solar pump có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau trên nông trại của bạn. Một số trong số đó là:

Hệ thống tưới: nhu cầu nước tưới phụ thuộc vào từng loại cây trồng và chúng thay đổi đáng kể. Trồng cây ăn quả thường cần tưới quanh năm với lượng bổ sung trong quá trình ra quả. Solar Pump có thể là một giải pháp lý tưởng để bơm nước tưới tiêu khi cần thiết.

Nước uống dự trữ cho gia súc: Yêu cầu về nước uống dự trữ cho gia súc, gia cầm thường phát sinh trong cả năm. Solar Pump là một giải pháp rất tiện dụng, bạn có thể bơm nước từ giếng hoặc kênh / suối vào ban ngày để tích trữ nước vào máng nước hàng ngày.

Nước sinh hoạt: Nước sinh hoạt luôn cần thiết mỗi ngày cho nhiều công việc khác nhau. Đó là một yêu cầu nhất quán của bạn. Hệ thống năng lượng mặt trời có thể đáp ứng những nhu cầu này tùy thuộc vào khối lượng nước cần thiết.

 

Solar Pump là tương lai cho nông nghiệp của Việt Nam

Hệ thống Solar Pump giúp bạn cung cấp nước cho tưới tiêu, vật nuôi, cây trồng và con người. Một hệ thống Solar Pump được quy hoạch tốt sẽ tạo ra năng lượng phù hợp và chứng tỏ là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu bơm tưới trên nông trại của bạn. Solar Pump đơn giản, bền bỉ và cần ít hoặc không cần bảo dưỡng.

Điện mặt trời ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và Phúc Đạt Technology tự hào cung cấp các hệ thống năng lượng mặt trời nông nghiệp có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu điện và bơm trong các trang trại. Giá cả tấm pin mặt trời cạnh tranh, thiết bị tuyệt vời và lắp đặt chuyên nghiệp, cùng nhau tạo thành các dịch vụ đáng tin cậy của Phúc Đạt Technology.

Vui lòng liên hệ với Phúc Đạt Technology để biết thêm thông tin chi tiết về Solar Pump và những lợi ích của nó. Chúng tôi tuân theo một vòng đời lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đầy đủ để đảm bảo chuyển đổi năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng của chúng tôi.

About the author 

admin

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

EBOOK HAY VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI


Tải xuống Miễn Phí E-Book

Nhấn vào nút bên dưới để truy cập miễn phí ebook từ chúng tôi

>