by admin

Tháng Hai 19, 2022

Các nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời làm cho hệ thống của họ càng bền càng tốt vì chúng thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố ngoại cảnh. Các tấm pin mặt trời cần đủ bền để chống chọi với cơn bão trong những điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

Tin tốt là bạn thường không phải lo lắng về gió bão, mưa hoặc mưa đá làm hỏng các tấm pin mặt trời của bạn vì chúng được chế tạo để có khả năng chịu đựng tốt. Tuy nhiên bạn sẽ cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi có bất kỳ cơn bão nhiệt đới nào đổ bộ vào giàn pin mặt trời của bạn.


NHỮNG HẠN CHẾ CỦA TẤM PIN MẶT TRỜI ?

Các tấm pin mặt trời thoạt trông có vẻ dễ vỡ vì một số được làm bằng thủy tinh, nhưng chúng là loại kính cường lực dày, chất lượng cao thực sự chịu lực khá tốt.

Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời làm bằng silicon đơn tinh thể (Mono) phổ biến hơn nhiều và có độ bền cao hơn về tổng thể. Silicon đơn tinh thể ( Mono ) được tạo ra bằng cách nấu chảy silicon nguyên chất và tạo thành các thanh, sau đó cắt thành các tấm Wafer. Silicon càng tinh khiết, các tấm pin mặt trời của bạn càng hoạt động hiệu quả.

Các nhà sản xuất cũng kiểm tra nghiêm ngặt sản phẩm của họ và kiểm chứng xác minh của bên thứ ba để đảm bảo các tấm pin mặt trời của họ có thể chịu được bão và các điều kiện khắc nghiệt nhất của nó bao gồm gió mạnh, mưa đá lớn và mưa lớn.


CƠN BÃO SẼ ĐÁNH VÀO VỊ TRÍ NÀO ?


Các cơn bão đổ bộ vào Việt Nam thường xảy ra trên biển Đông.

Theo số liệu thống kê nhiều năm thì trung bình hàng năm có khoảng 5 - 6 cơn bão và 2 - 3 áp thấp nhiệt đới ảnh hư­ởng đến Việt Nam. Mùa bão bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 11 và nửa đầu tháng 12. Bão thường tập trung nhiều nhất trong các tháng 8, 9, và 10.

Hướng di chuyển trung bình của bão cũng khác nhau theo mùa. Thời kỳ nửa đầu mùa bão, quỹ đạo bão có hướng Tây Bắc, Bắc và Đông Bắc, thư­ờng đổ bộ vào Đông Nam Trung quốc, Nhật Bản. Thời kỳ sau quỹ đạo thiên h­ướng Tây về phía Việt Nam. Trung bình, từ tháng 1 - 5, bão ít có khả năng ảnh hưởng đến Việt nam. Từ tháng 6 - 8, bão có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Từ tháng 9 - 11, bão có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Trung Bộ và Nam bộ.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Miền Trung đã chứng kiến nhiều trận bão nhất so với bất kỳ vùng nào khác ở Việt Nam.


ẢNH HƯỞNG CỦA MƯA BÃO ĐỐI VỚI TẤM PIN MẶT TRỜI

ẢNH HƯỞNG CỦA MƯA ĐỐI VỚI TẤM PIN MẶT TRỜI

Mưa không có tác động quá mạnh đến hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. Các tấm pin mặt trời và các đầu nối của chúng có độ bền cao và không thấm nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng sẽ đổ vỡ khi mưa bắt đầu đổ xuống.

Trên thực tế, những giọt mưa còn sót lại trên tấm pin của bạn thực sự có thể có tác động tích cực đến việc tạo ra năng lượng của bạn. Nước có tính phản xạ, vì vậy những giọt nước đó sẽ thu hút ánh sáng và thúc đẩy sản sinh năng lượng khi mặt trời ló dạng sau một cơn mưa.

Mưa cũng rất hữu ích trong việc rửa sạch bụi bẩn và mảnh vụn từ các tấm pin mặt trời của bạn. Điều này giúp chúng luôn sạch sẽ để hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời.


ẢNH HƯỞNG CỦA GIÓ ĐỐI VỚI TẤM PIN MẶT TRỜI

Hầu hết các tấm pin mặt trời có thể chịu tốc độ gió lên đến 2.400 pascal, tương đương với 225 Km/h. Các nhà sản xuất tốt nhất thiết kế tấm pin năng lượng mặt trời luôn kèm theo lưu ý đến các kiểu gió địa phương.

Tốc độ gió duy trì điển hình cho bão cấp 15 là từ 167 đến 183 Km/h. Tuy nhiên, hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi chống lại những tải trọng gió mạnh này và có thể chịu được bão.


ẢNH HƯỞNG CỦA MƯA ĐÁ ĐỐI VỚI TẤM PIN MẶT TRỜI

Trái ngược với những gì mọi người có thể nghĩ, các tấm pin mặt trời có khả năng chống lại một số loại đá lớn nhất, cứng nhất. Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia của Mỹ đã nghiên cứu 50.000 lượt lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời từ năm 2009 đến năm 2013 và phát hiện ra rằng chỉ 0,1% tổng số hệ thống báo cáo tấm pin hư hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả mỗi năm.

Điều này là do các nhà sản xuất chất lượng đã thử nghiệm các tấm pin của họ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mỗi tấm pin mặt trời được sản xuất phải trải qua thử nghiệm và có chứng nhận Phòng thí nghiệm Underwriters (UL). Chứng nhận UL chứng minh rằng tấm pin năng lượng mặt trời đã vượt qua một số đánh giá về độ bền, độ an toàn và chất lượng.


PIN LƯU TRỮ VÀ TẤM PIN MẶT TRỜI CÓ HOẠTĐỘNG KHI TRỜI BÃO HAY KHÔNG ?


Các tấm pin mặt trời vẫn có thể tạo ra năng lượng bất chấp mưa và mây dữ dội mà các trận cuồng phong mang lại. Các tấm pin của bạn có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và sản xuất điện miễn là ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc gián tiếp vào chúng.

Tuy nhiên, các trận cuồng phong thường gây hư hỏng đường dây lưới điện, dẫn đến mất điện. Trong trường hợp mất điện, tất cả các hệ thống năng lượng mặt trời cần phải ngừng phát điện để đảm bảo an toàn cho các thợ điện làm việc để khôi phục lưới điện.

Đây là lý do tại sao việc trang bị acquy dự phòng hoặc pin dự phòng sẽ rất hữu ích nếu khu vực của bạn dễ bị mất điện do bão hoặc thời tiết khắc nghiệt khác.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ TỐT NHẤT CHO CÁC TẤM PIN TRONG THỜI TIẾT MƯA BÃO ?Khi nghe tin bão, bạn không cần thiết phải tháo các tấm pin mặt trời khỏi mặt đất, tường hoặc mái nhà của bạn, đặc biệt là vì chúng giúp bảo vệ mái nhà của bạn khỏi thiệt hại tiềm ẩn do bão.

Đảm bảo ghi lại tình trạng của hệ thống tấm pin lượng mặt trời của bạn trước khi bão đổ bộ trong trường hợp bạn có bất kỳ thiệt hại nào. Các tấm pin mặt trời cũng là một khoản đầu tư tài chính giống như các vật có giá trị khác. Có bằng chứng sẽ giúp ích cho trường hợp của bạn khibạn có bảo hiểm cho hệ thống.

Có cả ảnh chụp là một ý tưởng khôn ngoan nếu bạn cần cung cấp tài liệu cho nhà cung cấp của mình. Hầu hết các gói bảo hành năng lượng mặt trời bao gồm thiết bị, nhân công và sửa chữa hoặc bảo trì của hệ thống do hư hỏng, mất mát hoặc trộm cắp trong khoảng thời gian 10-25 năm.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA TẤM PIN MẶT TRỜI CỦA BẠN SAU CƠN BÃO


Bạn phải luôn kiểm tra hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời của mình xem có bị hư hại khi cơn bão đi qua. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời trên mái nhà không dễ đánh giá như tấm pin mặt trời gắn trên tường hoặc gắn trên mặt đất. Đảm bảo liên hệ với nhà cung cấp năng lượng mặt trời của bạn để chuyên gia có thể đánh giá hệ thống của bạn.

Chụp ảnh mọi hư hỏng cho dù bạn đang tự kiểm tra hay nhờ chuyên gia năng lượng mặt trời giúp bạn. Đảm bảo tránh mọi dây bị hở hoặc bị dịch chuyển.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn đang cần tư vấn về điện mặt trời hoặc khắc phục thiệt hại do bão gây ra đối với hệ thống của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935 888 697 hoặc biểu mẫu tư vấn miễn phí bên phải màn hình máy tính hoặc phía dưới cuối bài viết này ( trên điện thoại ).


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>